Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đi kiểm tra thực địa tại kho quặng đồng nhất, khu vực đóng bao bì sản phẩm Nhà máy Alumin và làm việc tại trụ sở cơ quan Công ty Nhôm Lâm Đồng. Theo báo cáo của Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổ hợp dự án Bauxite Nhôm Lâm Đồng có tổng mức đầu tư là 15.414 tỷ đồng với công suất 650.000 tấn alumin/năm.

 

Sau hơn một năm đi vào vận hành, cán bộ, công nhân viên kỹ thuật của Công ty Nhôm Lâm Đồng đã từng bước làm chủ được công nghệ, vận hành nhà máy hoạt động ổn định, từng bước khắc phục được những tồn tại của dây chuyền và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Đến cuối năm 2014, công suất vận hành của Nhà máy Alumin đạt 90% công suất thiết kế. Chất lượng sản phẩm alumin đều đạt các chỉ tiêu kỹ thuật theo tiêu chuẩn xuất khẩu.Tổng sản lượng alumin tiêu thụ lũy kế đến hết năm 2014 là 663 ngàn tấn, đem lại nguồn thu 160 triệu USD. Hiện tại, sản phẩm alumin đã được ký hợp đồng tiêu thụ với 11 khách hàng tại các nước như: Thụy Sỹ, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc…

 
 
 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Tổ hợp Bauxite Nhôm Lâm Đồng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn TKV, Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chú trọng tiếp cận sâu hơn công nghệ, đảm bảo chất lượng sản phẩm, củng cố và cải tiến hoàn thiện toàn bộ dây chuyền, đảm bảo duy trì sản xuất ổn định, an toàn để hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất của năm 2015. Tổ hợp cần hạn chế tối đa để xảy ra sự cố, đảm bảo an ninh, an toàn môi trường trong quá trình khai thác, vận hành. Tại buổi làm việc, về phía tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, bày tỏ mong muốn Chính phủ và các bộ, ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ địa phương trong việc nâng cấp Quốc lộ 20 để đảm bảo an toàn giao thông và thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa.

 
 
 

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà Tết cho các cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật Công ty Nhôm Lâm Đồng. Thủ tướng cũng đã trồng cây lưu niệm trong khu vực Nhà máy Alumin.

 
 

Tin tức khác